Ngày nay, bên cạnh việc lát sàn gạch làm nền nhà thì lót sàn gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú cũng sẽ cho bạn sự lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà. Chính sự đa dạng chủng loại sàn gỗ, đã giúp cho gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn sàn gỗ trong không gian sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể chọn được sàn gỗ theo đúng mục đích và sở thích của bạn.

Sàn gỗ công nghiệp Gago
Sàn gỗ công nghiệp Gago

Cụ thể, nếu là sàn gỗ cho phòng ngủ mà người sử dụng là người lớn thì bạn có thể chọn sàn gỗ thích hợp với họ như:

  • Sàn gỗ có khả năng chống trơn.
  • Không hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường…

Để giúp các bạn chúng tôi đưa ra 3 tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho phòng người  dành cho người cao tuổi.

– Khả năng chống trơn trượt

Đối với người cao tuổi thì sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho họ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt. Loại vân sần của sàn gỗ thay vì sử dụng loại sàn gỗ mặt bóng hay gạch men truyền thống.

san-go-cong-nghiep-www-sangogago-com-2

Ưu điểm của lát sàn gỗ vân sần là nền nhà không trơn trợt vào thời điểm mùa đông như các loại sàn gạch hay sàn đá khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải thảm dưới sàn gỗ để làm tăng thêm độ ma sát, tạo cảm giác êm ái, ấm áp cho bàn chân. Và bạn cũng cảm thấy yên tâm hơn trong việc đi lại của ông bà, cha mẹ hay trẻ nhỏ trong nhà.

– Chọn màu sắc theo ý thích của người cao tuổi

Với sự đa dạng của sàn gỗ công nghiệp trên thị trường, thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc, họa tiết, vân gỗ theo ý thích của họ. Nếu như người trẻ chúng ta thường ưa chuộng những gam màu tươi ới, trẻ trung. Người cao tuổi họ lại chuộng những gam màu đơn giản, không quá nổi bật nhằm tạo cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Sàn gỗ công nghiệp Gago
Sàn gỗ công nghiệp Gago

Vì vậy, bạn có thể chọn sàn gỗ gam màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng, xám, vàng nhạt, nâu nhạt, hay màu gỗ tự nhiên để trang trí cho phòng người cao tuổi, chắc chắn sẽ làm họ hài lòng.

– Độ an toàn và thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là một trong những vật liệu rất thân thiện với môi trường. Đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Điều này lại có ý nghĩa hơn với người cao tuổi giúp họ cảm thấy thoải mái khi đi chân đất dưới sàn nhà.

Có thể nói, sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng người cao tuổi là cách tốt để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, sàn gỗ là chất liệu có khả năng cách điện và nhiệt tốt, vì vậy bạn cũng có thể an tâm cho người lớn tuổi sử dụng đồ dùng điện trong nhà.

Sàn Gỗ Công Nghiệp GAGO Phòng Ngủ
Sàn Gỗ Công Nghiệp GAGO Phòng Ngủ

Tóm lại với căn phòng được thiết kế theo ý thích cá nhân của người cao tuổi, chắc chắn họ sẽ cảm thấy yêu thích căn phòng mình hơn và có thể sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Hy vọng với 3 tiêu chí trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để chọn sàn gỗ phù hợp cho phòng của ông bà, cha mẹ của mình.